"PC-COVID" - Vạn app quy tông, không còn Covid

Sau BlueZone, rồi tiếp đến NCOVI. Sau đó Sổ sức khỏe điện tử và VNEID cùng tham gia vào cuộc chiến chống Covid 19. Mỗi bộ môn võ học đều có ưu/khuyết điểm riêng, trường phái khác nhau nay đã quy về một tông không còn Covid.

Với sức mạnh các App mang lại, cuộc chiến phòng, chống Covid đã nghiêng về một phía. Nay là càng mạnh mẽ hơn với sự xuất hiện của PC-Covid - hội tụ mọi tinh hoa võ học đến từ các đơn vị.


Ra mắt sáng nay 30/9/2021, có mặt trên kho ứng dụng Apple Store, Google Play  và cả Huawei Gallery. Với 9 bí kíp gia truyền từ thời Covid như: 
  1. Di chuyển nội địa
  2. Vaccine, kết quả xét nghiệm
  3. Nơi đã đến
  4. Truy vết thần tốc
  5. Thẻ Covid-19
  6. Bản đồ nguy cơ
  7. Mật độ di chuyển
  8. Chiến lược tổng thể phòng chống dịch bệnh Covid-19
  9. Xu hướng lây nhiễm
Hứa hẹn sẽ thay thế và kỳ vọng giúp công tác phòng, chống dịch trong toàn dân hiệu quả hơn, chiến lược hơn và hiện đại hóa hơn.

  

Nhờ liên thông đối soát, xác thực từ nguồn dữ liệu lớn: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm; Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa COVID-19 liên thông với nguồn dữ liệu từ các địa phương, bệnh viện, xét nghiêm,...của Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm COVID-19. 

Việc triển khai kịp thời, vận hành trơn tru của PC-Covid hứa hẹn mang lại hiệu quả tức thời trong giai đoạn trở lợi nhịp sống bình thường mới. 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Với tận 4 loại app từng cài đặt và sử dụng trước đây: Bluezone, NCOVI, VNEID và sổ Sức khỏe điện tử. Thì cài đặt và sử dụng PC-Covid cũng như thế. Cài app, đăng ký để định danh, nhận mã xác nhận và đăng nhập để sử dụng dịch vụ. Vây nên vui lòng Tải về Hướng dẫn sử dụng PC-COVID nếu vẫn còn nhu cầu.


Với sự phối hợp nhịp nhàng, quyết liệt của các cơ quan chủ trì, sự vận hành nhanh chóng của Trung tâm Công nghệ phòng - chống dịch Covid-19 Quốc Gia và tinh hoa chất xám của các đơn vị tài trợ phát triển Bkav, Viettel lẫnVNPT đang mang lại một PC-Covid toàn năng đầy những hứa hẹn.

Các câu hỏi hay gặp phải - FAQ

Dưới đây là những câu hỏi không may gặp phải trong quá trình sử dụng PC-Covid. Nếu không thỏa mãn câu trả lời này, vui lòng liên hệ trực tiếp theo form sau.

Ứng dụng PC-Covid là gì?
PC-Covid là ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia. PC-Covid được được phát triển phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, để Việt Nam có thể "bình thường mới".

Tôi có bắt buộc phải dùng ứng dụng PC-Covid không?
PC-Covid cung cấp cho người dân mã QR cá nhân, Khai báo y tế, Thông tin tiêm vaccine, Thông tin xét nghiệm Covid-19, Thẻ Covid-19… do vậy việc dùng PC-Covid sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dân trong các hoạt động thường ngày.

Mã QR cá nhân dùng để làm gì?
Mỗi người dân được cấp 1 mã QR cá nhân duy nhất, khi đến cơ quan và các địa điểm công cộng: Siêu thị, Trường học, Bệnh viện… phải quét mã QR để xác nhận thời gian, địa điểm đến, phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Mã QR cá nhân còn có tác dụng trong nhiều trường hợp khác như: Cấp thẻ xanh vaccine, xét nghiệm, Khai báo y tế nhanh…

Mã QR địa điểm dùng để làm gì?
Các địa điểm: Cơ quan, Siêu thị, Trường học, Bệnh viện, Nơi công cộng… được cấp mã QR địa điểm và phải đảm bảo khi người dân vào, ra địa điểm phải được quét mã QR để xác nhận thời gian người dân đến, phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Làm thế nào để tạo mã QR cá nhân?
Khi cài đặt ứng dụng PC-Covid, người dân chỉ cần cập nhật đầy đủ, trung thực theo các thông tin được hướng dẫn như số điện thoại, địa chỉ… là ứng dụng sẽ tự tạo và cấp mã QR cá nhân.

Làm thế nào để tạo mã QR địa điểm?
Để tạo mã QR địa điểm, bạn xem hướng dẫn tại tài liệu sử dụng.

Nếu không có điện thoại thông minh thì làm sao để có QR cá nhân?
Người dân có thể dùng mã QR trên thẻ Bảo hiểm Y tế hoặc Thẻ căn cước công dân để thay thế.
Người dân cũng có thể nhờ người thân vào ứng dụng PC-Covid khai hộ bằng cách: Vào mục “Khai báo Y tế”, chọn “Khai hộ” để khai báo và lấy mã QR cá nhân, sau đó in mã QR ra và dùng bản in này thay cho mã MQ cá nhân.

Nếu không có điện thoại thông minh thì làm sao để tạo QR địa điểm?
Nếu không có điện thoại thông minh, bạn có thể nhờ người thân có điện thoại thông minh để tạo QR địa điểm trên ứng dụng PC-Covid theo hướng dẫn.

Ứng dụng có lưu lại thông tin của tôi không? Tôi có bị theo dõi không?
Ứng dụng không ghi nhận cũng như sử dụng vị trí của người dùng. Khi bạn cài đặt đặt ứng dụng trên Android và kích hoạt Bluetooth thì máy sẽ xin cấp quyền vị trí, điều này là do chính sách của Google khi bật Bluetooth BLE máy sẽ tự động xin quyền vị trí. Tuy nhiên PC-Covid không sử dụng tới quyền đó.

Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu lịch sử tiếp xúc trên máy của người dùng và không thu thập vị trí. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Dữ liệu của người dùng phục vụ phân tích, truy vết các ca nhiễm, ca nghi nhiễm sẽ được lưu trữ và bảo mật bởi cơ quan chính phủ và chỉ sử dụng vào mục đích giúp người dân bảo vệ sức khoẻ và chống dịch bệnh, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư.

Tại sao dùng ứng dụng máy phải luôn bật Bluetooth?
Tính năng Truy vết tiếp xúc là một tính năng rất quan trọng của ứng dụng, nó chỉ hoạt động hiệu quả khi điện thoại bật Bluetooth. Tuy nhiên PC-Covid chỉ sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp tiết kiệm pin (Bluetooth Low Energy), nên người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng. Ứng dụng chỉ tiêu thụ khoảng 10% năng lượng pin nếu sử dụng cả ngày

Dịch bệnh Covid 19 đang giẫy chết trong những ngày tận diệt cuối cùng. Công tác phòng, chống dịch hiệu quả và những quyết sách đúng đắn đã mang lại thành quả to lớn cho cả dân tộc. Cùng nhau cài đặt PC-Covid ngay hôm nay để đẩy lùi Covid

lời nhắn nhủ

Cảm ơn bạn đã để lại Trí Khôn nơi tăm tối này! Chúc một ngày với tốt lành đến với bạn và người thân!

Mới hơn Cũ hơn