Khi tâm hồn bị khuyết tật, không có chỗ cho tình yêu

Lời khuyên Stephen William Hawking (1942-2018) dành cho những người khuyết tật khác là khiếm khuyết không ngăn cản bạn làm tốt công việc và đừng bao giờ hối hận vì những thứ khiếm khuyết mang lại. Đừng khuyết tật trong tâm hồn cũng như thể chất.

Và câu chuyện trên sohu về cô dâu rũ bỏ người chồng tương lai và gia đình khuyết tật tâm hồn ấy để bảo vệ cha và tự tôn gia đình của cô dâu được khen ngợi nhiệt liệt

Không cần phải là một nhà vật lý thiên tài, với chỉ số IQ cao. Tất cả những gì đến với thế giới này cần được hoàn thiện và thực hiện tốt nhiệm vụ nào đó. Nếu hoàn hảo quá, thì đó chỉ có thể là các thiên thần vừa sinh ra đã lên thiên đàng.

Cô dâu cởi váy cưới, tẩy trang hủy hôn ngay trong hôn lễ vì một hành động của mẹ chồng, nghe chuyện dân tình đều chua xót thay

Ngày 6/2 vừa qua, một đám cưới ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã xảy ra tình huống hi hữu thu hút sự chú ý của dư luận. Theo clip do một người khách tham dự hôn lễ ghi lại và tung lên mạng xã hội, cô dâu đã đùng đùng tuyên bố hủy hôn khi vừa bước xuống lễ đường. 

Người phụ nữ tỏ vẻ vô cùng kiên quyết, tay liên tục tự tháo đồ cài tóc, váy cưới và tẩy trang luôn ngay tại chỗ. Hành động tức giận và thẳng thừng này khiến mọi người xung quanh đều ngơ ngác không thể hiểu nổi chuyện gì xảy ra.

Được biết, vốn dĩ ban đầu hôn lễ vẫn diễn ra suôn sẻ bình thường. Thế nhưng trong phần mời bố mẹ hai bên lên sân khấu phát biểu chúc phúc thì chỉ có bố mẹ của chú rể xuất hiện mà thôi. Lúc đó, cô dâu đã cảm thấy điều bất thường và chỉ mong tiệc cưới nhanh chóng kết thúc để đi hỏi chuyện.


Hóa ra chính người mẹ chồng đã ngăn cản bố của cô dâu không được lên sân khấu vì ông là một người tàn tật. Có lẽ vì cảm thấy sợ mất mặt với họ hàng, người quen, bà ta đã kiên quyết yêu cầu thông gia không được xuất hiện mà không cho con dâu biết trước. Không những vậy, đến chú rể cũng đồng tình với quan điểm của mẹ mình. Bố của cô dâu dù rất khó chịu nhưng vì hạnh phúc của con gái mà đành nín nhịn và tránh mặt.

Khi biết được sự thật, cô dâu đã ngay lập tức nổi giận và cảm thấy vô cùng đau đớn, phẫn nộ. Không cần suy nghĩ nhiều, cô quyết định từ bỏ mối hôn sự này. Gia đình cô dâu vốn là nhà đơn thân, từ nhỏ ông bố tàn tật của cô đã vất vả chịu cảnh gà trống nuôi con nên người. Đến khi con lấy chồng, ông cũng đã vét hết của cải cho con gái làm của hồi môn. Thế nhưng sau tất cả, ông lại phải chịu đựng sự kỳ thị và ghét bỏ như vậy từ nhà chồng của cô.

Một người chồng và gia đình "khiếm khuyết tâm hồn" sẽ khiến tương lai mù mịt. Càng minh chứng khiếm khuyết thể chất không làm người cha quên cách dạy dỗ con gái hiếu thảo với tâm hồn cao đẹp. 

Vì vậy hành vi cản trở các hoạt động vui chơi của người khuyết tật là hành vi vi phạm pháp luật. Căn cứ khoản đ điều 9 NĐ 144/2014  NĐ- CP  về quy định xử phạt vi phạm hành chính  về bảo trợ, cứ trợ xã hội và bảo vệ chăm sóc trẻ em quy định:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Kỳ thị, phân biệt đối xử người khuyết tật;
b) Cản trở quyền kết hôn của người khuyết tật;
c) Cản trở quyền nuôi con của người khuyết tật;
d) Cản trở người khuyết tật sống độc lập, hòa nhập cộng đồng;
đ) Cản trở người khuyết tật tham gia bình đẳng vào các hoạt động xã hội;
e) Không thực hiện trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc người khuyết tật theo quy định của pháp luật.

Đến bao giờ người ta mới thôi mê đắm vẻ đẹp hình hài hào nhoáng, mà quên mất bên trong tâm hồn mới làm nên cốt cách con người. 

lời nhắn nhủ

Cảm ơn bạn đã để lại Trí Khôn nơi tăm tối này! Chúc một ngày với tốt lành đến với bạn và người thân!

Mới hơn Cũ hơn