Tuyệt vời VNEID cùng tài khoản định danh

Nhẹ nhàng đi tắt đón đầu, như cách lấy tiền đô la xanh để sản xuất xe ô điện. Dẫn đầu thế giới trong triển khai mọi hạng mục công nghệ tối tân nhất từng biết đến.

Sau đại dịch con Cô Vuýt hoành hành, giờ đây cuộc cách mạng công nghệ nhiều chấm hơn đã có bước đột phá. Ai mà không có điện thoại thông minh cơ chứ?


Nỗi lo đánh rơi, bỏ quên, cất kỹ không tìm thấy,... hay bị hai ngón mất khi giấy tờ quan trọng, tài sản cá nhân mỗi khi đi khám bệnh/làm thủ tục hành chính rườm rà.

Hết cảnh bị kiểm tra: Chứng minh thư, Bằng lái xe, Đăng ký xe, Bảo hiểm tự nguyện phương tiện,... Giờ đây chỉ cần có VNeID từ CH Play hoặc App Store, hình ảnh ấy chỉ còn là dĩ vãng.

Ứng dụng VNEID do Bộ Công an phát triển trên nền tảng ứng dụng dữ liệu dân cư và Căn cước công dân giúp công dân khai báo di chuyển nội địa, khai báo y tế, thẻ xanh di chuyển cùng nhiều tính năng khác góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19!

 

  • Bổ sung tính năng quét QR code theo mục đích quét
  • Bổ sung thông tin bằng lái xe và đăng kí xe
  • Bổ sung thông tin kiểm tra và yêu cầu xác thực tài khoản theo thông tin dân cư
  • Cài thiện hiệu năng ứng dụng

Không đơn giản chỉ là quẹt phải, trái như Tinder. VNEID sẽ mang lại trải nghiệm kỹ thuật số công nghệ cao tối tân để có thể sử dụng tất cả các dịch vụ tiện ích mà Bộ Công an cùng các bộ ngành liên quan xây dựng, liên kết. 

Chỉ cần vác mặt trực tiếp công an địa phương để cung cấp số điện thoại, email, để đăng ký. Đăng ký để  tích hợp các loại giấy tờ Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, thẻ Bảo hiểm y tế,... 

Có VNEID, đã có định danh méo cần mang thẻ căn cước công dân

Ngày 18/7, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 Bộ Công an), cho ra mắt ứng dụng định danh điện tử - VNeID. Hiện các đơn vị của Bộ Công an thu thập được gần 6 triệu hồ sơ đăng ký định danh điện tử và đã phê duyệt, kích hoạt cho 10 công dân đầu tiên để sử dụng tài khoản này.

Tài khoản định danh điện tử là "tập hợp gồm tên đăng nhập (mã số định danh cá nhân), mật khẩu (gửi qua tin nhắn điện thoại khi đăng ký)". Tài khoản này được tạo bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an.

Việc sử dụng tài khoản này có hai cấp độ. 

Mức một, công dân có thể trải nghiệm một số tiện ích cơ bản như đọc báo, khai báo y tế... Để đăng ký online, người dùng tải ứng dụng VNeID từ CH Play hoặc App Store. Khi tài khoản được phê duyệt, người dùng sẽ nhận được mật khẩu qua tin nhắn điện thoại sau đó chỉ cần đăng nhập và sử dụng.

 

Với mức hai, người dân có thể sử dụng tất cả các dịch vụ tiện ích mà Bộ Công an cùng các bộ ngành liên quan xây dựng, liên kết. Ở mức này, người dùng phải đến trực tiếp công an địa phương để cung cấp số điện thoại, email, để đăng ký. Ai có nhu cầu tích hợp các loại giấy tờ Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, thẻ Bảo hiểm y tế,... cần mang theo các giấy tờ gốc để đối chiếu.

Trung tá Nguyễn Thành Vĩnh, Phó giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, cho biết người dùng được kích hoạt tài khoản định danh có thể tích hợp mọi thông tin trên Căn cước công dân gắn chíp vào đây. Từ đó sẽ "cho ra đời" một "căn cước công dân điện tử" thay thế căn cước bản cứng.

"Khi tích hợp thành công, người dân sẽ không cần cần theo bản cứng căn cước công dân mà tất cả thao tác đều trên điện thoại", trung tá Vĩnh nói.

Theo ông Vĩnh, tài khoản định danh điện tử còn có các lợi ích như tích hợp các loại giấy tờ như thẻ bảo hiểm y tế cho người dân để "giảm gọn giấy tờ bản giấy mang theo". Khi có tài khoản, người dùng cũng có thể đăng ký khám chữa bệnh, khai báo cư trú, tố giác tội phạm...

Anh Phạm Dự từ vnepress.net


Đừng quên xăm một cái tha thu mã QR số căn cước công dân của bạn để có thể không phai mờ theo thời gian. Tiện cho việc quét dữ liệu người dùng được nhanh chóng. Kết hợp với ứng dụng VNEID thần thánh miễn phí này, thì tay không ra đường là hoàn toàn khả thi: Tinh gọn giầy tờ, Thủ tục xác mình đầy đù, Rút tiền ngân hàng, ...

Với hành động Công bố ứng dụng định danh điện tử VNeID, là dấu chấm hết cho hoạt động bón hành mỗi khi đi làm lúc làm thủ tục hành chính.?

lời nhắn nhủ

Cảm ơn bạn đã để lại Trí Khôn nơi tăm tối này! Chúc một ngày với tốt lành đến với bạn và người thân!

Mới hơn Cũ hơn