Tự hào lắm, Việt Nam ơiiiiiiiiiiiiii!

Trên trường khu vực và thế giới, hình ảnh những chiếc xe điện, xe thông minh không còn xa lạ. Sớm trở thành cường quốc trong lĩnh vực mới lạ này, nhưng thành quả gặt gái thì nó ở cái tầm.

Nỗi lo canh cánh mưa lũ giờ chỉ như cuộc dạo chơi. Nhờ những siêu phẩm như VinFast e34 biến giấc mơ" đang tham gia đường bộ chuyển ngay qua đường thủy" trở thành hiện thực. 


Tại Việt Nam hiện nay, xe ô tô thường xuyên phải "lội nước" sau những trận mưa lớn, do đó khả năng lội nước của ô tô luôn nằm trong một phần kế hoạch mua xe của người dùng. Ô tô điện VinFast VF e34 vừa trình làng cũng được rất nhiều người thắc mắc về khả năng này.

Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Hải Phòng, VinFast VF e34 được hãng xe Việt trình diễn khả năng lội nước sâu 50 cm, mực nước khá cao so với hầu hết điểm ngập thường thấy trên đường phố Việt Nam.

Lội nước không phải là thử thách quá khó
đối với xe điện VinFast VF e34

Với kết cấu và các linh kiện trong xe được bố trí tối ưu hơn so với xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, cùng với pin Lithium-ion và khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn IP 67, những chiếc xe điện VinFast VF e34 từ từ di chuyển qua những vùng ngập nước sâu khoảng 50 cm.


Thử nghiệm giúp các chủ xe VinFast e34 tự tin hơn
khi gặp phải tình huống ngập nước dưới 50 cm


Chiếc VinFast VF e34 di chuyển xuống vùng nước ngập sâu, các đợt sóng chồm lên nắp ca-pô, mực nước ở mức khoảng hơn nửa bánh xe, chiếc xe vẫn vượt qua bài thử nghiệm một cách mượt mà và không gặp khó khăn gì. Đông đảo người chứng kiến thích thú với màn lội nước của xe điện VinFast VF e34.

Dòng xe điện VinFast VF e34 sử dụng động cơ điện đặt ở cầu trước có công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm. Cụm pin lithium-ion có dung lượng 42 kWh cho khả năng đi được khoảng 285 km khi sạc đầy. Khả năng vận hành an toàn trong điều kiện nước ngập sâu khiến cho người sử dụng an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Không chỉ ô tô điện VF e34, các mẫu xe máy điện của VinFast như Theon S, Vento S, Klara S 2022 và Feliz S cũng “phô diễn” khả năng vượt đường có mực nước sâu. Những chiếc xe máy điện của VinFast còn thực hiện màn ngâm nước 30 phút trong điều kiện xe vẫn bật điện. Sau khoảng 30 phút "ngâm mình" dưới nước, xe vẫn hoạt động bình thường.

Các dòng xe máy điện của VinFast cũng được thử nghiệm

Tuy nhiên, hãng xe Việt cũng khuyến khích người dùng không nên thường xuyên vận hành xe ở vùng nước ngập sâu. Sau khi xe đi qua vùng nước ngập, người dùng nên mang xe đến xưởng dịch vụ chính hãng để kiểm tra tổng thể. Điều này giúp xe vận hành an toàn và kéo dài tuổi thọ của linh kiện hơn. Đây cũng là lần hiếm hoi, một hãng xe tại Việt Nam thực hiện thử thách điều khiển xe qua vùng ngập nước.

Nguồn bài và ảnh từ thanhnien.vn


Cùng hệ sinh thái của mình, giải pháp thuận tiện đa dạng với pin và trạm sạc ở mọi nơi thuận tiện nhất. Bên cạnh dịch vụ bảo hành rộng khắp, bảo dưỡng tối ưu. Còn chờ đợi gì mà không mua xe cũ giá tốt, đổi xe mới siêu tiết kiệm.

Thẩm định xe cũ, rước ngay VinfastXe máy rồi sớm sẽ vào kho, hình ảnh người dân sử dụng ô tô thay thế vượt qua chặng đường từ nhà đến công sở trở nên dễ dàng hơn cực nhiều. Các giải pháp chống ngập không còn giá trị thực tiễn nữa vì đã được cân tất; Hêt xe nỗi lo ngập lụt thủy kích; Xăng rẻ bèo trong vô vọng vì nhu cầu gần như không; Môi trường sống an toản trong lành không xăng dầu,....

Tự hào lắm, Việt Nam ơi!

Cùng bứt phá mọi giới hạn thôi.

lời nhắn nhủ

Cảm ơn bạn đã để lại Trí Khôn nơi tăm tối này! Chúc một ngày với tốt lành đến với bạn và người thân!

Mới hơn Cũ hơn