Johnny Depp vs Amber Heard: Rồi cũng đến hồi kết?

Ngày cuối phiên toà bom tấn của Johnny Depp và những kết luận đanh thép dành cho Amber Heard

"Có một kẻ bạo hành trong phòng xử án này nhưng đó không phải là Johnny Depp" - luật sư Camille Vasquez của Johnny nói, gọi Amber Heard là "một người khao khát được chú ý"

Nhóm của Johnny Depp đã đưa ra các lập luận kết thúc vào thứ Sáu trong phiên tòa xét xử phỉ báng bom tấn đã diễn ra trong sáu tuần. Hôm nay là ngày cuối các bên tại toà. Trong phần kết thúc của cuộc tranh luận, luật sư Camille Vasquez của Depp bắt đầu phần diễn thuyết của mình bằng cách gán cho Amber Heard là "kẻ bạo hành".

"Có một kẻ bạo hành trong phòng xử án này nhưng đó không phải là ông Depp. Có một nạn nhân bị lạm dụng trong tòa án này nhưng đó không phải là cô Heard''- Vaquez nói - "Cô Heard trên thực tế là kẻ bạo hành và ông Depp là kẻ bị lạm dụng".

Vasquez cũng nhắc đến những lưu ý của các chuyên gia đã chẩn đoán Heard bị "Rối loạn nhân cách ranh giới" và gọi nữ diễn viên là một người "rắc rối', người "khao khát được chú ý và chấp thuận".

 

Cách đây 6 năm, ngày 27/5 năm 2016, kể từ ngày Amber Heard đệ đơn lệnh cấm đối với Depp, lệnh cấm mà theo Vasquez cho rằng đã "hủy hoại" cuộc đời của nam diễn viên. Theo nữ luật sư việc Amber xin lệnh cấm với Johnny Depp và bằng cách nói dối với thế giới rằng mình là nạn nhân của bạo lực gia đình đã hủy hoại cuộc đời của diễn viên phim Cướp biển.

"Hôm nay, ngày 27 tháng 5 năm 2022, đúng 6 năm sau, chúng tôi yêu cầu cô trả lại cuộc sống cho ông Depp bằng cách nói với thế giới rằng ông Depp không phải là kẻ bạo hành mà cô Heard đã nói và buộc cô Heard phải chịu trách nhiệm về những lời nói dối của mình".

Vasquez nói tiếp: "Cái đang bị đe dọa là cái tên tốt của người đàn ông này, cái đang bị đe dọa là cuộc sống của một người đàn ông mà anh ta đã mất khi bị buộc tội vì những tội ác tày trời và cuộc sống mà anh ta có thể sống khi được minh oan".

"Sáu năm trước tính tới hôm nay, cô Heard đã đệ trình một báo cáo sai sự thật về bạo lực gia đình đối với người chồng 15 tháng của cô, Johnny Depp. Đó là một sự sắp đặt, cô ấy đã liên hệ với các tay săn ảnh để họ chờ đợi cô ấy ở đó. Họ biết cô ấy sẽ dừng lại ở đâu và khoe vết bầm của mình" - Vasquez nói đầy đanh thép.

Johnny Depp và luật sư của mình trong ngày cuối cùng của phiên toà. (Ảnh: EPA)


"Những bức ảnh ghi lại những gì họ muốn cô ấy nhìn thấy - hình ảnh của một người phụ nữ bị đánh đập" - Vasquez tiếp tục - "Vết đen trên mặt cô xuất hiện sáu ngày sau khi gặp ông Depp. Đó là một lời nói dối, cô ấy biết điều đó, ông Depp biết điều đó và nhiều nhân chứng đã gặp cô ấy trong tuần đó đều biết điều đó. Thế giới chỉ nhìn thấy những gì cô ấy muốn họ thấy".

Tòa án được cho xem trang bìa của Tạp chí People có hình khuôn mặt bầm tím của Heard.

Amber xuất hiện bên ngoài tòa án vào năm 2016 khi nộp đơn ly hôn và trên trang bìa People. (Ảnh: Mirror)

"Hai năm sau, khi quảng bá vai diễn lớn nhất trong sự nghiệp của cô ấy - cho đến phiên tòa này - cô Heard đã thể hiện mình là người đại diện cho bạo lực gia đình" - luật sư của Johnny Depp nói tiếp.

"Cáo buộc của Heard là "hoang đường đến mức khó tin và bạn không thể chọn và chọn cái nào trong số này để tin và bỏ qua. Bạn tin tất cả hoặc không tin vào điều đó". - Luật sư Vasquez.


"Cô ấy là nạn nhân của sự lạm dụng thực sự khủng khiếp hoặc là một người phụ nữ sẵn sàng nói bất cứ điều gì" - Vasquez nói tiếp - "Thật đáng lo ngại khi nghĩ rằng cô Heard sẽ bịa ra những câu chuyện lạm dụng khủng khiếp mà cô ấy đã làm chứng trong phòng xử án này".

"Có quá nhiều phụ nữ bị lạm dụng nhưng bằng chứng và sức nặng của những bằng chứng đó cho thấy đó không phải là câu chuyện của cô ấy, không phải là câu chuyện của cô Heard".

"Đó là một hành động tàn ác sâu sắc, không chỉ đối với ông Depp mà đối với những người thực sự sống sót sau bạo lực gia đình" - luật sư của Johnny nhấn mạnh - "Nó là sai, nó là phỉ báng và nó gây ra tác hại không thể bù đắp được".

Vasquez cho biết "điều quan trọng nhất là bạn đã nghe được từ chính cô Heard", bao gồm nhiều đoạn ghi âm mà cô ấy thừa nhận là có hành vi bạo lực thể xác với Depp. Bồi thẩm đoàn đã nghe đoạn ghi âm Heard nói với Depp: "Tôi không đấm ông, tôi đánh ông".

Luật sư của Johnny Depp lập luận thêm: "Bạn không nghe thấy trong một bản ghi âm nào là ông Depp đã từng thừa nhận đã đánh, đấm hoặc đá cô Heard. Bạn không nghe thấy nó, nó không tồn tại. Nó đã không xảy ra".

Theo luật sư Vasquez, vào năm 2016, khi Heard phát hiện ra rằng Depp muốn kết thúc mối quan hệ, cô ấy đã lên tiếng tấn công. Cô gửi cho Depp một danh sách các yêu cầu tài chính và khi chúng không được đáp ứng, cô đã giáng một đòn "khủng khiếp" hơn bất cứ thứ gì về thể chất bằng cách buộc tội anh ta lạm dụng.

Vasquez nói: "Cô ấy không chỉ muốn ly hôn mà còn muốn hủy hoại ông ấy".

Theo Vasquez, Heard đã nói dối, bao gồm cả việc nói trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông rằng cô đã chuyển toàn bộ khoản giải quyết ly hôn trị giá 7 triệu USD của mình cho ACLU và Bệnh viện Nhi đồng ở Los Angeles.

"Đó là một "lời nói dối trắng trợn" và cô ấy chỉ có dưới 1 triệu USD từ ACLU và 250.000 USD cho Bệnh viện Nhi đồng. Khi bạn bắt gặp thấy cô Heard nói dối, cô ấy sẽ che đậy nó bằng nhiều lời nói dối hơn".

"Lời nói dối khổng lồ ở trung tâm của vụ án này đó là cô Heard cho rằng ông Depp là một con quái vật ngược đãi và cô ấy là nhân vật đại diện cho hành vi lạm dụng gia đình". - Luật sư Vasquez.

Johnny Depp trong ngày cuối tại toà. (Ảnh: Reuters)


Vào lúc 3 giờ chiều theo giờ địa phương (27/5/2022), bồi thẩm đoàn trong vụ án đã tiến hành nghị án. Phán quyết được cho biết sẽ được đưa ra vào tuần sau.

Nguồn bài lược dịch đến từ vtv.vn 
với ảnh của Reuters, EPA, Mirror

lời nhắn nhủ

Cảm ơn bạn đã để lại Trí Khôn nơi tăm tối này! Chúc một ngày với tốt lành đến với bạn và người thân!

Mới hơn Cũ hơn