Có Tiền lợi ích nhiều bên, Tệ nhất là chẳng có ai bên mình

Trả hết nợ 3,6 tỷ, người đàn ông tự thưởng cho mình bữa ăn thịnh soạn, hành động bất ngờ của chủ quán sau đó khiến dân mạng cảm động

Mới đây, ở Tứ Xuyên (Trung Quốc), sau khi trả xong khoản nợ 1 triệu NDT (hơn 3,6 tỷ VND), một người đàn ông đã đi uống rượu một mình để tự chúc mừng bản thân. Cảnh tượng này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.


Từ đoạn clip trích xuất từ camera cho thấy, một người đàn ông trung niên đeo mắt kính, một mình ngồi ăn lẩu, trên bàn tất cả 5 món và 1 chai rượu. 

Ban đầu, chủ quán nghĩ rằng người đàn ông gọi nhiều món như vậy là chờ bạn bè đến cùng ăn, thế nhưng món đã lên đủ mà vẫn chưa có ai, anh ta cũng đã khui rượu tự uống. Đến đây, chủ quán đoán rằng người đàn ông chỉ đi một mình nên đã nảy sinh lòng hiếu kỳ.

Sau khi lên đủ món, chủ quán đã đến bên cạnh người đàn ông rồi hỏi vì sao đi một mình mà lại gọi nhiều món như vậy. 

Người đàn ông ngước đầu nhìn chủ quán rồi trả lời với giọng buồn rười rượi: “Hôm nay tôi đã trả xong món nợ 1 triệu tệ nên muốn tự thưởng cho bản thân bữa ăn ngon”.

Chủ quán có phần bất ngờ, nói tiếp: “Quá tốt! Anh trai, ngày vui như vậy thì tại sao không mời gia đình hay bạn bè đến cùng chúc mừng?”.

Người đàn ông nghe câu hỏi của chủ quán thì cúi đầu im lặng một lúc, sau đó mới cất giọng: “Nợ nhiều tiền như vậy thì bạn bè mất hết, gia đình cũng không còn. Bây giờ chỉ còn một mình mà thôi”. Nói rồi anh lắc đầu ngậm ngùi, cuối cùng uống nốt phần rượu còn lại trong ly. 

" Cho VAY mất BẠN.
Cho NỢ mất KHÁCH. 
ĐÒI suốt thì NGẠI.
Để LÂU thì QUÊN. 
Bởi thế cho nên. 
Vui lòng KHÔNG NỢ !!!"


Nhìn thấy dáng vẻ buồn bã của người đàn ông tội nghiệp, chủ quán đã vỗ vai và an ủi: “Không sao! Tất cả đã là quá khứ. Nợ đã trả xong thì con người cũng nhẹ nhõm hơn, ngày tháng về sau sẽ càng thuận lợi”.

Sau đó, chủ quán đã rời đi. Sau khi nói ra được nỗi lòng của mình, tâm tình của người đàn ông có vẻ khá hơn rất nhiều, anh bắt đầu nhấm nháp những món ăn chứ không chỉ uống rượu như trước. 

Không lâu sau, chủ quán lại xuất hiện trước mặt người đàn ông với chai rượu Đỗ Khang trong tay: “Ông anh, em tặng chai rượu này xem như là lời chúc mừng gửi đến anh. Hôm nay là ngày vui, nên uống nhiều hơn một chút. Đợi chốc nữa em bận xong thì sẽ đến uống với anh vài ly”. Nói rồi chủ quán quay người đi mất. Người đàn ông cứ nhìn theo chàng trai chủ tiệm trẻ tuổi rồi lấy tay chùi đi những giọt nước mắt tủi thân. 

Nguồn bên tàu tại 163 bởi PHAN từ phapluat.suckhoedoisong.vn

Chưa rõ khoản tiền đã trả, nợ vì lý do gì. Nhưng đây là bài học xương máu để thấy còn tiền là còn bạn, mất tiền là hết mẹ chú cháu anh em. Có những lúc ngẫm lại mình, một vài ly để mừng cho niềm vui ấy. Làm ăn có lúc thất bát, đừng có mất niềm tin, cần tiền là có F88 mà.

Mày chỉ cần photo cái chứng minh thư và sổ hộ khẩu
Mang qua tiệm cầm đồ không vấn đề gì về độ trẩu
Đọc cái địa chỉ nhà nó cho thằng em qua nhà mày check đã
Đưa cho mày tờ giấy mày chỉ việc ký là có tiền mặt à
Nếu mà nó có hỏi thì mày cứ bảo là anh Bình giới thiệu
Bốc cái bát 20 mà mày được cầm về tận 16 triệu
Đường đường là một dân chơi cái gì chứ tiền thì không được thiếu
Mày cứ chơi đồ hiệu thì kiểu gì chẳng có nhiều đứa yêu (hiểu ý anh nói không?)

lời nhắn nhủ

Cảm ơn bạn đã để lại Trí Khôn nơi tăm tối này! Chúc một ngày với tốt lành đến với bạn và người thân!

Mới hơn Cũ hơn