MP3, MP4 on your car's DVD - Play Video & Music trên đầu Dvd Ô tô

Hiện nay, điều kiện kinh tế tốt, nhu cầu giải trí nhiều nên việc lên màn Android cho xế yêu thật dễ dàng. Vừa vào mạng xem phim ảnh, nhạc nhẽo, giải trí, tìm đường, ...

Tuy nhiên, không phải bác nào cũng khoái món này. Phần vì gây mất tập trung hơn khi thấy các em chân dài lướt qua trong MV ca nhạc, tiếng huỳnh huỵch từ những bộ phim đang chiếu. Chứ nhà có ô tô thì thiếu gì điều kiện mà ko lên bộ Android từ 3 củ đến chục củ với Cam hành trình trước sau ?


Với chiếc USB, hay thẻ nhớ theo xe. Các bác tài già, ngại lên đồ hiện đại, lại chỉ kết mấy chục bài hát, ít nhạc hình video cho đỡ buồn có thể làm theo (hoặc nhờ mấy đứa con/cháu nó cóp nhạc cho mà dùng.). Vừa tiện lợi, thích bài nào có bài đấy, đỡ lỉnh kỉnh đĩa nhạc DVD cũ kỹ, ....Hướng dẫn cóp nhạc từ Youtube vào USB/Thẻ nhớ cho đầu DVD ô tôBước 1: Nhờ con/cháu ngồi máy tính, mở trình duyệt web bất kỳ và vào trang www.youtube.com. 

Bước 2: Cùng nhau chọn bài hát hoặc nhạc hình video. Sau đó (1) cóp dòng đường dẫn của video nhạc hình đó (hoặc (2) Bôi đen và ấn ctrl + C)


Bước 3:  Có khá nhiều trang tải video từ youtube về như: savefrom.net; yt1s.com; 9convert.com, ... hoặc tìm gu gồ ra cả mớ. Nhưng xin phép được đề xuất trang https://www.y2mate.com/

Sau khi vào được trang y2mate.com. Dán (ctrl+V) đường dẫn youtube ở bước 1 vào ô Download Video and Audio From Youtube 


Bước 4: Sau khi dán / ctrl+V đường dẫn sẽ có 3 mục lựa chọn để tải về (download): Video để tải nhạc hình, Mp3 và Audio là để tải nhạc tiếng.

Do đầu DVD cũ với độ phân giải thấp, nên chỉ xem tốt ở độ phân giải 720P với định dạng *.MP4. Việc tải video chất lượng xịn như đĩa DVD ko giúp sắc nét hơn được mấy, loa ko độ cũng ko nghe hết cỡ được. Có khi lại còn làm chậm, giật, tắt bụp, tắt xòe,... Tải về những video *.MP4 độ phân giải 720P với độ dài 5 - 7 phút sẽ phù hợp để chuyển bài thay vi chạy video cả vài tiếng

 

Tải nhạc với độ phân giải 360p; 480p hoặc 720p (.mp4) cho nó nhẹ đủ


Tải định dạng MP3 để nghe nhạc tiếng ở mục Mp3 hoặc Audio

Bước 5: Sau khi ấn DOWNLOAD, một cửa sổ bật lên, lúc này file video nhạc hình *.MP4, nhạc *.MP3 sẽ được tải về. Lúc này các bác chỉ cần cóp các bài hát, các video vào trong USB hoặc thẻ nhớ vào sử dụng.


Một số gợi ý:

  • Sử dụng USB, thẻ SD/MicroSD dung lượng lớn để có thể cóp được nhiều nhạc/video hơn
  • Với các bác đang dùng thẻ để  chạy Vietmap thì nên xài USB để tránh ảnh hưởng đến thẻ Vietmap
  • Chọn những video nhạc hình độ dài vừa phải, có thể chọn 720P hoặc thấp hơn (460P; 360P) để cóp được nhiều hơn 
  • Những bác thích cả một danh sách nhạc dài cả tiếng đồng hồ, nên chọn tải về định dạng *.MP3


Em ko hào hứng với việc phần mềm convert/chuyển định dạng nên ko đề cập ở đây.  Có gì chưa hiểu các bác có thể nhắn ở dưới hoặc nhờ con/cháu nó hướng dẫn thêm.

Tải video dễ dàng với các bác là fan của Cốc Cốc

lời nhắn nhủ

Cảm ơn bạn đã để lại Trí Khôn nơi tăm tối này! Chúc một ngày với tốt lành đến với bạn và người thân!

Mới hơn Cũ hơn