Vui ABC cùng Rau củ - Kids learn and love vegetables (Việt - Anh)

Bổ sung chất xơ từ rau củ và trái cây, giúp cơ thể kiểm soát cân nặng vì rau củ chưa ít Calo. Các bạn nhỏ chúng mình thường không thích rau củ. Sao lại thể nhỉ? Mẹ hãy cùng bé tập làm quen với các loại rau củ qua video "Vui ABC cùng Rau củ - Kids learn and love vegetables"

Khi bé qua 6 tháng tuổi, xây dựng quá trình bé ăn dặm với rau củ thật sự rất khó khăn với nhiều bậc phụ huynh. Để làm quen và tạo niềm yêu thích với rau củ và các loại thực phẩm về rau sớm sẽ giúp ích nhiều lắm nhé.


Hãy bắt đầu cho bé tự khám phá và làm quen với những thực phẩm liên quan đến rau củ để bổ sung đầy đủ các Vitamin và Khoáng chất có lợi cho bé:

Vitamin A: Có thể duy trì thị lưc và sức khỏe của tế bào niêm mạc, điều tiết sự trao đổi chất của da (Bí ngô, Súp lơ xanh,Cà rốt, Cà chua, Cam,Sơn tra, Dưa hấu, Anh đào…)

Vitamin nhóm B: Trợ giúp sản sinh năng lượng và điều tiết sự trao đổi nhiệt lượng, chống mệt mỏi (Ngô, Bí ngô, Đậu phộng, Cà tím, Nấm…)

Vitamin C: Có thể chống oxy hóa, ức chế sự hình thành hắc sắc tố. (Cải thìa, Bạc hà, Ớt chuông, Cải thảo, Súp lơ trắng, Cam, Quýt, Kiwi…)

Vitamin E: Có thể chống oxy hóa, làm chậm sự lão hóa (Vừng đen, Đậu phộng , Hạt hướng dương…)

Vitamin P: Có thể bảo vệ mạch máu, tăng cường hoạt tính của Vitamin C (Táo, Cam, Quýt…)

Vitamin U: Có thể phòng tránh lở loét và làm vết loét mau lành (Cải bắp, Rong biển, Cải bắp tím…)

Folic acid: Chất cần thiết cho sự hình thành hồng cầu trong cơ thể (Cải bó xôi, Súp lơ trắng)

Calcium: Duy trì chức năng bình thường của cơ, xương hệ thần kinh (Cải thìa, Cải thảo, Rau cần, Côn bố ( hải đới))

Sắt: Hỗ trợ chức năng tạo máu của cơ thể, phần lớn tồn tại trong rau quả có màu xanh đậm (Cải bó xôi, Rau ngò, Cải xanh, Mộc nhĩ, rau dền xanh, rau diếp. rau muống,…..)

Kẽm: Là một trong những khoáng chất cần thiết cho sự sinh trưởng. (Nấm, Rau cần tía, Hạt hướng dương, hạt bí ngô, Anh đào, Sơn tra…)

Ngoài những bài học bổ ích về Rau củ với sức khỏe của bé. Hãy cùng con học thêm Anh ngữ để bắt đầu một tương lai Sáng và Khỏe nhé.

lời nhắn nhủ

Cảm ơn bạn đã để lại Trí Khôn nơi tăm tối này! Chúc một ngày với tốt lành đến với bạn và người thân!

Mới hơn Cũ hơn